Bảo vệ môi trường vì tương lai con em chúng ta ra làm sao?

1
280

Bảo vệ môi trường là một bài toán được cả thế giới quan tâm, môi trường sống rất quan trọng với con người nhưng hiện nay nó đang bị tổn hại nặng nề bởi sự thờ ơ, vô tâm của một số cá nhân, tổ chức, hàng năm có hàng nghìn tấn rác, khí bụi độc hại xả ra môi trường, làm khí hậu ngày càng ô nhiễm trầm trọng.

Người Hà Nội oằn mình trăn trở vì môi trường. Nhưng không phải ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường. Đại đa số dân chúng đều phá hủy môi trường. Chính họ làm dấy lên những hoài nghi này tới hoài nghi khác.

Bảo vệ môi trường vì tương lai con em chúng ta
Bảo vệ môi trường vì tương lai con em chúng ta

Tất cả nguyên nhân đều bắt nguồn từ sự thiếu trách nhiệm nhằm ăn bớt chi phí để bỏ túi riêng, các công ty xả thẳng nước thải chưa qua xử lí ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước, nước thải sinh hoạt, rác thải được đổ thẳng ra sông, biển mà không được thu gom.

Bảo vệ môi trường vì tương lai con em chúng ta ra làm sao?

Đặc biệt, khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì việc đô thị hóa cũng đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng môi trường. Từ những khói bụi từ phương tiện giao thông, khí thải đầy độc hại được thải ra qua ống khói của những nhà máy, cũng như túi ni ông, nhựa vẫn đang còn sử dụng rộng rãi mà chwa có biện pháp thay thế , cây cối- thứ được coi là lá phổi xanh của trái đất cũng dần bị chặt phá để lấy đất quy hoạch, cây bị chặt làm nguyên liệu xây dựng, sản xuất giấy, đây là một trong những nguyên nhân gây ra lũ quét khiến gia đình mất nhà, mất người thâ… Cứ thế, cứ thế môi trường sống của chúng ta đang xuống cấp đến mức báo động.

Bảo vệ môi trường sống trong lành chúng ta sẽ được cung cấp những điều kiện để sống như hít thở, ăn, ở…..Sẽ không ai tồn tại và phát triển được được nếu không có những điều kiện. Bảo vệ môi trường sạch sẽ với bầu không khí mát mẽ trong lành… thì chúng ta sẽ được hưởng cảm giác dễ chịu và hưng phấn hơn hơn  sau những giờ lao động, học tập thật mệt mỏi, đầy căng thẳng và vất vả.

Người Hà Nội: “Bảo vệ môi trường vì tương lai con em”

Môi trường là mái nhà chung của toàn nhân loại, bảo vệ môi trường không phải là một lời nói xuông mà đang đòi hỏi cấp thiết và nên phải hành động ngay, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sông của chúng ta. Bởi vậy, tất cả chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường vì tương lai con em chúng ta,vì chính cuộc sống chúng ta, cũng như vì tương lai của một trái đất xanh, sạch, đẹp.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here